image banner
CHĂM LO T TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024 CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH HỘ NGHÈO VÀ HỘ CẬN NGHÈO

Cần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân theo tinh thần "tương thân tương ái". Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết. Thấu hiểu được những khó khăn đời sống vật chất tinh thần của mọi người nhất là người có hoàn cảnh khó khăn hộ nghèo, hộ cận nghèo nhất là tết đến xuân về cuộc sống càng thêm vất vã hơn nên Đảng ủy – UBND xã Tân Trạch vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn xã để vận động quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn hộ nghèo, hộ cận nghèo nhất là tặng quà cho gia định chính sách đây là công tác đền ơn đáp nghĩa của địa phương được biết tính đến thời điểm hiện nay Đảng ủy – UBND xã Tân Trạch vận động mạnh thường quân được 1210 phần quà với trị giá 638.000.000 đồng ( trong đó gia đình chính sách là 430 phần với kinh phí 215.000.000 đồng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn là 780 phần với kinh phí 423.000.000 đồng). Đây là sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy – UBND xã Tân Trạch chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn hộ nghèo, hộ cận nghèo được đón Tết sum vầy, an toàn, đầm ấm, vui vẻ; quyết không để ai, gia đình nào không có Tết. Theo truyền thống tương thân tương ái của nhân dân ta, đây là dịp để mọi người cùng chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn và chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình khó khăn. Đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện trách nhiệm cộng đồng. Có thể nói, bước đầu trong việc chăm lo tết Nguyên đán giáp thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn  xã  đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp và mang hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, để có đủ nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn  trong thời gian tới rất cần các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong, ngoài địa bàn xã hãy tiếp tục dành một phần từ nguồn phúc lợi và thu nhập của mình chung tay cùng Đảng, nhà nước chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc và làm phong phú thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng , nhà nước và nhân dân trong cộng đồng xã hội đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn xã nhằm động viên, khích lệ, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tốt đẹp để đón Tết trong niềm không khí vui tươi, sum vầy và đầm ấm hơn./.

Anh-tin-bai

ẢNH ÔNG PHAN TẤN LỢI BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CT-UBND PHÁT QUÀ

Anh-tin-bai

ẢNH PHÁT QUÀ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO, HỘ KHÓ KHĂN